วันที่ 25 มิ.ย. 2563 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า นายพงศ์พิพัฒน์ ต่างสี อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 22/3 หมู่ 11 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ขุดรากถอนโคนต้นตะเคียนทอง อายุ 50 ปี นำมาถวายวัดท่ายาง หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่

เนื่องจากเจ้าของที่ดินที่มีต้นตะเคียนต้นนี้เคยถวายต้นตะเคียน ถวายวัดเพื่อทำไม้โครงหลังคาซ่อมแซมศาลาการเปรียญ อายุนับร้อยปีของวัดท่ายาง ต่อมาเจ้าของที่ดินมีความไม่สบายใจเนื่องจากหลังจากตัดต้นตะเคียนทองไปแล้ว ยังเหลือตอโคนต้นขนาดใหญ่ เหลือเพียงตอโผล่ขึ้นมาในที่ดิน จึงมีความรู้สึกว่าต้องนำไปถวายวัดท่ายาง เพื่อให้ต้นกับตอ ได้อยู่ด้วยกันตลอดไป

เนื่องจากมีความเชื่อว่าต้นตะเคียนมีเจ้าแม่เจ้าป่าคอยรักษาอยู่ และเคยมีคนมาขอซื้อตอตะเคียนในราคาหนึ่งหมื่นห้าพันบาท เพื่อนำไปทำเฟอร์นิเจอร์ แต่เจ้าของไม่กล้าขายเกรงจะเป็นอันตรายกับตนเองในด้านความลี้ลับกับสิ่งที่มองไม่เห็น จึงตัดสินใจใช้รถแบคโฮขุดตอตะเคียน

ขึ้นมาและนำขึ้นรถบรรทุก 6 ล้อ อิซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 81-5142 นครศรีธรรมราช นำไปถวายวัดท่ายาง เพื่อความสบายใจ คอหวยไม่พลาดจดหมายเลขทะเบียนรถบรรทุกเก็บไว้ไป ซื้อเลขลุ้นในวันที่ 1 ก.ค. ที่จะมาถึงนี้ หวังจะเพิ่งเจ้าแม่ตะเคียนทองที่ได้มาอยู่วัดท่ายาง ทั้งต้น และตอ

Facebook Comments
Loading...